28/02/2020 14:02

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 14/2/2020, tại trụ sở Cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cùng các Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và tân Đại sứ Park Noh Wan đều đánh giá cao những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm qua.

Tân Đại sứ Park Noh Wan đề cao vai trò của Bộ Xây dựng trong phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam và cho biết, Hàn Quốc là quốc gia nền khoa học công nghệ phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong phát triển đô thị thông minh và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị thông minh, nhà ở xã hội trong thời gian tới. Hiện nay, Hàn Quốc đang hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị thông minh tại một số tỉnh khu vực miền Trung, trong đó có phát triển nhà ở xã hội.

Chúc mừng ngài Park Noh Wan được bổ nhiệm làm tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quan Hàn Quốc, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc(Bộ MOLIT) và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ Bộ Xây dựng hoàn thành tốt nhất các chức năng, nhiệm vụ của mình, thông qua các hoạt động trao đổi đoàn chuyên gia, cử chuyên gia Tổng công ty Đất đai và nhà ở Hàn Quốc(TCty LH) làm việc tại Bộ Xây dựng, hỗ trợ Bộ Xây dựng hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật, trong đó có chính sách về nhà ở xã hội, phát triển hạ tầng đô thị, đô thị thông minh.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhất trí với những đề xuất của tân Đại sứ Park Noh Wan về việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc, các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội. 


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng tân Đại sứ Park Noh Wan các các đồng chí trong đoàn

Năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và sẽ tổ chức Hội nghị Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN và các đối tác, trong đó có Hàn Quốc. Do đó, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Hàn Quốc sẽ phát huy hiệu quả vai trò là đối tác quan trọng hàng đầu của các nước ASEAN về đô thị thông minh tại Hội nghị.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tin tưởng với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, ngài tân Đại sứ Park Noh Wan sẽ hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Trần Đình Hà